hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Thụy Sĩ tạo ra công nghệ nhựa đường tiêu diệt ổ gà

16:55:00  17/08/2017

Các nhà nghiên cứu tại Đại học ETH Zurich, Thụy Sĩ tạo ra công nghệ đường chống nứt nhằm ngăn ngừa sự hình thành của ổ gà bằng các hạt nano từ tính, Reuters ngày 14/8 đưa tin.

Các hạt nano từ tính được thêm vào nhựa rải đường để tạo nên hỗn hợp làm đường. Từ trường sau đó được sử dụng để nối liền kẽ nứt. "Ý tưởng của công nghệ này là trộn hạt nano vào chất kết dính", Etienne Jeoffroy, nghiên cứu sinh tiến sĩ, nói.

công nghệ nhựa đường tiêu diệt ổ gà

Công nghệ mới cho phép các nhà khoa học khắc chế sự hình thành của ổ gà

 

"Từ trường làm nóng con đường thông qua các hạt nano trước khi nhựa đường chảy vào đóng các vết nứt. Để lấp ổ gà, chúng tôi trộn một ít hạt nano vào hỗn hợp và dùng từ trường tại chỗ để làm nóng nhằm kết dính vật liệu cũ và mới", Jeoffroy giải thích.

Để có khả năng tự xóa vết nứt và ngăn ổ gà hình thành, các con đường phải được xây dựng hoàn toàn bằng hỗn hợp chứa hạt nano. Phương tiện bảo dưỡng được trang bị vòng từ trường lớn sẽ kích hoạt quá trình này mỗi năm một lần.

Giải pháp nano khắc chế ổ gà của đội nghiên cứu đã được cấp bằng sáng chế. Các nhà khoa học đang tìm đối tác thương mại để mở rộng quy mô hệ thống.

Vũ Phong

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn