hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Lắp đèn LED dưới nền nhựa đường giúp người đi bộ an toàn hơn

11:22:00  13/10/2017

Ngay bên dưới bề mặt nhựa đường là 660 đèn LED được lập trình để thay đổi màu sắc và tạo ra các hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, hình ảnh cảnh báo có người đi xe đạp…
 

TTO - Thủ đô London (Anh) đưa vào thử nghiệm một con đường với bề mặt là hệ thống đèn LED có khả năng phát hiện người đi bộ và cảnh báo cho những người đang tham gia giao thông về những mối nguy hiểm trên đường.
Con đường mang tính cách mạng này do hãng bảo hiểm Direct Line đầu tư, sử dụng các máy ảnh độ nét cao và công nghệ LED "nhúng" vào mặt đường để giúp giảm thiểu đáng kế số vụ tai nạn giao thông đường bộ trong tương lai.

lắp đèn led dưới nhựa đường
Usman Haque, nhà đồng sáng lập của Umbrellium – đơn vị thiết kế con đường trên, cho biết:
 "Chúng tôi đã tạo ra một con đường có khả năng phát hiện và phản hổi cho người đi bộ. Hai máy ảnh độ nét cao cùng hàng trăm cảm biến khác nhau sẽ theo dõi con đường thử nghiệm dài 22 mét này. Một khi chúng phát hiện có người đang đi bộ hoặc những người tham gia giao thông khác, hệ thống sẽ ngay lập tức đưa thông tin về máy chủ chỉ trong vòng 1/100 giây".
Chương trình này sử dụng công nghệ machine learning (máy học) để giúp dự đoán chuyển động của người đi bộ và ngay lập tức có thể tạo ra hệ thống vạch chỉ dẫn sang đường hay các vạch báo hiệu khác. 
Ngay bên dưới bề mặt nhựa đường là 660 đèn LED được lập trình để thay đổi màu sắc và tạo ra các hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, hình ảnh cảnh báo có người đi xe đạp…
Không những thế, mặt đường cũng được làm bẳng một loại nhựa đường đặc biệt, là một chất dẻo có khả năng kết hợp chịu tải lớn.
"Mặt đường của chúng tôi không bị thấm nước, có thể chịu được một tải trọng lớn và có thể phân biệt được đâu là người đi bộ, người đi xe đạp hay xe hơn. Công nghệ này đã sãn sàng để thay đổi cách chúng ta sang đường trong tương lai", ông Haque hào hứng nói.
Mặc dù con đường chỉ dài 22 mét, tuy nhiên các kỹ sư của Umbrellium đã phải mất tới 9 tháng để thi công. Hiện chi phí xây dựng đoạn đường trên vẫn chưa được tiết lộ.
Phóng viên của tạp chí AutoExpress đã tiến hành thử nghiệm trên đoạn đường đó. Trong một bài kiểm tra, hai người đi bộ ở hai bên đường đang có dự định băng qua đường về phía đối diện, trong khi phía trên đường đang có một chiếc xe hơi và một người xe đạp đang di chuyển. 
Khi chiếc xe hơi chạy chậm lại, bề mặt đường nhanh chóng chuyển sang màu đỏ để cảnh báo người đi xe đạp rằng có hai người đi bộ đang qua đường.
Trong một bài kiểm tra khác, hệ thống cảm biến của con đường đã nhanh chóng phát hiện một người vừa có ý định qua đường. 
Ngay lập tức, hệ thống đèn LED nhanh chóng hiển thị thành một vạch qua đường (vạch ngựa vằn), đồng thời một khu vực dừng cũng được tạo ra cho xe hơi và xe đạp để nhường đường cho người đi bộ.
"Hệ thống này có thể tự động phản ứng theo thời gian thực bằng cách sử dụng các màu sắc cảnh báo mà chúng ta vẫn dùng thường ngày. Công nghệ này sẽ giúp người đi bộ muốn qua đường cảm thấy thoải mái và an toàn hơn", ông Haque nói.

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn