hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Nhà máy Ô tô VinFast

21:34:00  14/06/2018

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup 

Tổ hợp nhà máy VinFast nằm trên khu đất rộng 335 ha tại Lạch Huyện, Cát Hải, Hải Phòng. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 4 tỷ USD

xe-oto-vinfast

Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Chủng loại sản phẩm: nhũ tương CRS1, nhựa lỏng MC70.

Cát Hải, Hải Phòng năm 2018

nha-dieu-hanh-vinfast

 

Viết nên câu chuyện lịch sử

20 mẫu xe được thiết kế riêng cho Vinfast đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design đã mang đến cho Vinfast một bộ sưu tập ấn tượng và đẳng cấp. Vinfast đã chủ động trưng cầu ý kiến người tiêu dùng thông qua cuộc bình chọn “Chọn xế yêu cùng Vinfast”. Đây là cuộc bình chọn nhằm tập hợp các nhu cầu, mong muốn của đa số khách hàng trong nước, nhằm tìm ra 02 mẫu xe vừa sang trọng, vừa có tính hữu dụng cao và thực sự phản ánh được tinh thần và triết lý Việt. Sau 14 ngày bình chọn, 2 mẫu xe: Sedan SUV của nhà thiết kế Italy Design đã chính thức được lựa chọn cho mẫu xe của Vinfast.

Ngày 27/10, Vinfast và Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Sự kiện thể hiện cam kết của Vinfast hướng đến đào tạo nhân lực theo tiêu chuẩn Đức nhằm vận hành các dây chuyền sản xuất ô tô – xe máy điện hiện đại.

Theo đó, Vinfast sẽ thành lập một Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong hai ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp, đào tạo theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức, quốc gia có ngành công nghiệp nặng hàng đầu thế giới và chương trình đào tạo Cơ khí – Điện tử đã đạt nhiều thành tựu.

Ngày 18/1/2018, Vinfast đã hoàn tất hợp đồng sản xuất xe mẫu với nhà thiết kế hàng đầu Pininfarina; đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất. Hai chiếc xe mẫu đầu tiên sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10/2018 tại Triển lãm Paris Motorshow 2018 và tháng 12/2018 tại Việt Nam.

Trước đó, công ty cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, hai thương hiệu tư vấn về công nghệ sản xuất ô tô và sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Bản hợp đồng với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD. Đây là hai mẫu xe được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cũng Vinfast” trong tháng 10/2017.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, giám sát dự án sản xuất ô tô Vinfast tâm sự: “Quy trình cần thiết để có được quyết định liên kết, có bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển sản xuất là rất khó. Có nhiều người nghi vấn, nhưng thực tế 5 tháng vừa rồi cho thấy dự án Vinfast thực sự đáng tin. Không ngờ là với Vinfast, chúng tôi chỉ mất 5 tháng. Thực sự là một tốc độ… hỏa tốc, ngay người có hiểu biết về ngành ô tô họ cũng ngạc nhiên. Với tinh thần rất quyết liệt của tập đoàn và những đồng nghiệp rất sáng tạo ở Vinfast, chính tôi cũng bất ngờ với thành công từng bước nhanh như vậy".

5 tháng sau ngày khởi công, Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast xuất hiện như trong cổ tích “thần đèn”. Ngay cả người dân ở các xã: Hoàng Châu, Văn Chấn và thị trấn Cát Hải cũng phải ngỡ ngàng khi hình hài một đại nhà máy cứ hiện ra từng giờ.

Và chắc chắn người ta sẽ không còn nghi ngờ khi cuối năm 2019, trên đường phố Việt Nam sẽ xuất hiện những chiếc ô tô sang trọng "Made in Vietnam" như trong mơ.

 

Trung Thành

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn