hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Vật liệu mới trộn với nhựa đường, xe di chuyển tạo điện năng

00:01:00  23/09/2017

Các nhà khoa học tại trường Ðại Học Lancaster ở bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.
 

Theo hãng thông tấn UPI, chất gốm “piezolectric” có tính áp điện được các kỹ sư phát triển, có thể tạo ra hơn 1 megawatt/giờ dưới điều kiện lưu thông bình thường, tức khoảng từ 200 đến 300 xe chạy qua mỗi giờ.

vật liệu trộn nhựa đường
Nguồn điện này có thể được dùng để thắp sáng điện đường, giúp tiết kiệm tiền cho dân thọ thuế. Tiền tiết kiệm này có thể dùng để nâng cấp đường sá cùng các dự án hạ tầng khác.

Giáo Sư Mohamed Saafi nói: “Chúng tôi sẽ phát triển những chất liệu mới để tận dụng hiệu ứng áp điện do xe cộ chạy qua tạo nên sức nén trên mặt đường, sản sinh ra điện thế voltage. Chất liệu cần có phải chịu lực cao và mang lại một sự cân bằng hợp lý giữa phí tổn với năng lượng do chúng sản xuất.”

“Hệ thống chúng tôi phát triển sau đó sẽ được biến đổi từ cơ năng sang điện năng để cung cấp cho hệ thống đèn đường, đèn giao thông và các trạm sạc xe chạy điện. Ngoài ra cũng dùng để cung cấp cho những tiện ích khác như theo dõi trực tiếp lưu lượng xe,” Giáo Sư Saafi tiếp.

Các nhà nghiên cứu tại Lancaster đang hợp tác với kỹ sư đủ nhiều ngành khác nhau và các nhà khoa học về vật liệu từ khắp Âu Châu để thực hiện dự án. Cuộc khảo cứu này do Liên Âu tài trợ. (TP)
 

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn