hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo

14:18:00  02/06/2018

Anh Phạm Vũ, Phó Quản đốc của Công ty cổ phần Tà Zon (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận)vinh dự đại diện cho đội ngũ công nhân trực tiếp lao động của tỉnh được vinh danh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Phong trào thi đua thực hiện sáng kiến, sáng tạo trong công nhân lao động ở Bình Thuận được phát động rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, anh Phạm Vũ là một lao động trẻ điển hình, luôn đi đầu trong sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động cho đơn vị.

Anh vinh dự đại diện cho đội ngũ công nhân trực tiếp lao động sản xuất ở Bình Thuận được vinh danh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
 

Tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành cơ điện tử, anh Phạm Vũ (sinh năm 1981) về làm việc tại xưởng cơ khí của Công ty Cổ phần Tà Zon. Đây là công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, bê tông, các sản phẩm từ xi măng và sửa chữa cơ khí, xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi…Trong quá trình làm việc, câu hỏi làm thế nào để vận hành sản xuất hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được nhân công, nhiên liệu, bảo vệ môi trường luôn thôi thúc Vũ không ngừng nghiên cứu. Anh Phạm Vũ đã tự mày mò, nghiên cứu và cùng đồng nghiệp tạo ra những công cụ, thiết bị, công nghệ phù hợp với điều kiện của công ty mà vẫn tiết kiệm chi phí. 

 

Từ năm 2010 đến năm 2017, anh Phạm Vũ có rất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật như chế tạo thành công hệ thống xe gòong điện cấp liệu cho máy sản xuất gạch block; thiết kế lại hệ thống điện chiếu sáng sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện; cải tiến mạch điện tử của hệ thống băng tải máy thảm bêtông nhựa; thiết kế máy trộn đá cấp phối bán tự động và các chi tiết kỹ thuật về điện...;trong đó nổi bật là công trình cải tiến máy trộn đá cấp phối bán tự động. Đây là hệ thống thay thế trộn bằng xe đào, hạn chế tối đa lượng đá quá cỡ trong khai thác. Nếu như trước đây phải dùng ba loại xe khác nhau để trộn và khoảng 4 nhân công để điều khiển, nay với hệ thống cải tiến máy trộn đá cấp phối bán tự động chỉ cần một công nhân vận hành vừa tiết kiệm nhân công, máy móc mà vẫn cung cấp kịp thời nguyên liệu phục vụ công việc...

Trong quá trình thi công trải nhựa đường, xe trải nhựa bị lỗi phần mềm, không sử dụng được. Để khắc phục được lỗi này phải chờ nhà sản xuất mới giải quyết được do đó mất thời gian chờ đợi nên sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ của công trình. Vì vậy, anh Vũ đã tham mưu với Ban lãnh đạo Công ty nghiên cứu, cải tiến thiết bị. Sau thời gian ngắn nghiên cứu các tài liệu, anh Vũ đã thiết kế thành công chương trình PLC (điều khiển lập trình) đơn giản thích hợp với các mục đích công tác cuối cùng của thiết bị, được công ty áp dụng mang lại hiệu quả, đáp ứng được tiến độ đề ra.

Anh Nguyễn Văn Trung, công nhân vận hành máy trộn cấp phối Công ty Cổ phần Tà Zon cho biết: Là một kỹ sư cơ điện tử được đào tạo hệ chính quy, anh Vũ rất coi trọng việc nghiên cứu kỹ thuật, sáng kiến cải tiến, thường xuyên phối hợp với công nhân, cán bộ kỹ thuật của xưởng triển khai nghiên cứu. Những sáng kiến của anh Vũ đã giúp công nhân đỡ vất vả hơn, hoàn thành sớm công việc được giao.

Đối với nhiều công nhân trong công ty, anh Vũ là một tổ trưởng Tổ Công đoàn được yêu mến. Anh luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động, tranh thủ tham khảo ý kiến của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở để tham mưu cho Ban Giám đốc công ty trong việc bố trí nhân sự, sắp xếp công việc cho phù hợp với trình độ, năng lực của từng người, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, anh Vũ còn tham gia việc giám sát thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, tạo mọi điều kiện cho người lao động học tập nâng cao nghiệp vụ.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tà Zon cho biết: Với vai trò là cán bộ kỹ thuật, Tổ trưởng tổ Công đoàn, anh Phạm Vũ luôn ý thức được trách nhiệm, duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, xác định công tác chuyên môn và nhiệm vụ chính trị là hai mục tiêu quan trọng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Chia sẻ về những thành công trong công việc của mình, anh Phạm Vũ cho biết, anh luôn quan niệm rằng đã đi làm, phải làm việc thật sự và cống hiến hết mình. Nếu mỗi nỗ lực, mỗi đóng góp của mình góp phần giảm sức lao động cho con người, đóng góp vào sự phát triển chung của công ty nên cố gắng hết sức.
 

 

 

Nguyễn Thanh (TTXVN

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn