hungcuong@asphalt.vn |  0225 3.670.607

   hung cuong jsc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu vật tư

                                  Hưng Cường

 

 

 


  • ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HỢP LÝ TỪ KHÁCH HÀNG

Kỳ lạ con đường 'uốn cong' chỉ trải nhựa đường 2 đầu

14:37:00  04/08/2017

Con đường nằm giữa trung tâm thành phố, vừa được trải nhựa láng o, còn thơm mùi nhựa đường… Nhưng bỗng nhiên “lòi” ra một đoạn ở giữa khoảng 500m không được láng nhựa dù đã xuống cấp nghiêm trọng.
 

Đó là câu chuyện khó hiểu tại tuyến đường Nguyễn Thái Học (thuộc P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) gây nên sự bất bình đặc biệt của người dân sinh sống tại đây, chủ yếu là các giáo viên nghỉ hưu…
Con đường… bị bẻ cong (?)
Sáng 1.8, đi dọc con đường Nguyễn Thái Học, chúng tôi mới biết nỗi bức xúc của người dân là dễ hiểu. Bởi đó là con đường nằm giữa trung tâm thành phố, vừa được trải nhựa láng o, còn thơm mùi nhựa đường… Nhưng bỗng nhiên “lòi” ra một đoạn ở giữa khoảng 500m không được láng nhựa dù đã xuống cấp nghiêm trọng.


Trái ngược với mặt đường vừa được láng nhựa sạch đẹp này…

Theo ông Trương Xuân Việt (60 tuổi, trú ở số nhà 112 Nguyễn Thái Học) cho biết trước đây khu đất này là một nghĩa địa, sau chiến tranh chính quyền cho bốc mộ và cho dân về đây ở, đối tượng chủ yếu là các giáo viên. Cũng theo ông Việt (người từng sống ở đây từ năm 1988) thì con đường này vốn là một con đường thẳng, những người dân sống ở dọc đường đã được cấp số nhà hẳn hoi…
“Tuy nhiên, đến năm 2012, chính quyền tiến hành trải nhựa đường và lúc này tuyến đường Nguyễn Thái Học bị bẻ cong một cách rất…kỳ lạ. Từ đó, kiểu như có cùng lúc 2 con đường Nguyễn Thái Học. Càng về sau, tuyến nhánh bẻ cong lại dần trở thành nhánh chính còn đường thẳng thì thành…nhánh phụ. Nhiều người dân ở đây đều thắc mắc về chuyện con đường uốn lượn như vậy (?)”, một người dân sống trên đường Nguyễn Thái Học nói.

 


Trái khoáy là ở chỗ, dù con đường đã…rẽ sang một nhánh khác nhưng số nhà vẫn được cấp trùng như cũ. Cho nên hàng chục số nhà của đường Nguyễn Thái Học (đường thẳng) và đường Nguyễn Thái Họnhánh bẻ cong) là như nhau và gây ra hàng chục hệ lụy khổ sở.
“Số nhà trùng lặp, lẫn lộn nên việc gọi gas nấu ăn, nhận bưu phẩm…bị nhầm lung tung. Nhiều khi bạn bè gửi thư cho tôi nhưng nhân viên bưu điện kêu trời vì toàn phát lộn nhà”, ông Nguyễn Phú Lợi (60 tuổi, trú 118 Nguyễn Thái Học) phân bua.


Đỉnh điểm của sự bức xúc là cách đây 2 tuần, chính quyền tiến hành tráng nhựa lại toàn bộ đường Nguyễn Thái Học nhưng lại bỏ quên 500 m đường cũng là đường Nguyễn Thái Học (tuyến đường thẳng như đã nói ở trên). Trong khi người dân đang sống ở đoạn đường bị "quên" tráng nhựa này cho biết hiện trạng con đường đã xuống cấp nghiêm trọng với chi chít ổ gà và việc 2 đầu đường đã được nâng cao nhờ trải nhựa thì vô tình đã biến đoạn đường 500m bỏ quên thành túi nước đọng vì trũng hơn…
"Trùng số nhà có thể do người dân... tự đặt biển (?)"
Mang sự bức xúc của người dân lên UBND P.1 (TP.Đông Hà) để đề nghị giải đáp thì phóng viên được ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND phường cho biết: việc con đường Nguyễn Thái Học uốn lượn có yếu tố …lịch sử, trong khi ông chỉ mới về công tác tại địa bàn mấy năm nên chưa nắm được. Riêng việc tráng nhựa “bỏ quên” 500m đường Nguyễn Thái Học thì ông Chương phân bua rằng nhiều năm nay thành phố không giao ngân sách cho UBND P.1 làm, duy tu đường sá. Kinh phí và việc thực hiện tráng nhựa đường Nguyễn Thái Học vừa qua là do Ban quản lý dự án của Sở GT-VT Quảng Trị lo.
“Họ cho chừng nào thì phường chỉ tiếp nhận từng đó chứ không có quyền can thiệp. Việc 500 m chưa được tráng nhựa thì phường hiểu sự bức xúc của bà con nhưng mong bà con thông cảm và phường sẽ cố gắng kêu gọi tìm nguồn để làm trong thời gian tới”, ông Chương nói.
Còn ông Nguyễn Hữu Thành, Trưởng phòng quản lý đô thị TP.Đông Hà cho biết nếu đúng như quy hoạch thì đường Nguyễn Thái Học vốn là một đường thẳng, chạy từ đường Thái Phiên đâm thẳng ra đường Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn. Với ngân sách có hạn nên thành phố đã không thực hiện được đúng như quy hoạch mà triển khai làm đường từ hiện trạng cũ và mở rộng thêm. Nhưng ông Thành cho rằng đoạn đường 500m chưa được trải nhựa lại không thuộc đường…Nguyễn Thái Học (?).
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc “nếu không thuộc đường Nguyễn Thái Học thì tại sao các nhà dân ở đây lại được chính quyền cấp số nhà, tên đường là Nguyễn Thái Học?”, ông Thành đặt nghi vấn “Có thể do người dân tự đặt biển (?)”. Ông Thành nói sẽ cho rà soát lại hiện tượng này.
Đối với bất cập cấp số nhà trùng nhau, ông Thành cũng cho biết sẽ tham mưu cho UBND TP và UBND P.1 kiểm tra lại và sẽ có phương án lắp đặt lại phù hợp thuận tiện cho nhân dân. Riêng với việc tráng nhựa, ông Thành để ngỏ và cho biết là sẽ kêu gọi cách làm theo hướng “xã hội hóa”, nhà nước và nhân dân cùng làm…
Nguyễn Phúc thanhnien.vn

LIÊN HỆ

 

 

nhựa đường đã đăng ký

 

MST: 0200689891

 

chứng chỉ sgs

 

Thế kế bởi hpe.gov.vn